KHẢO SÁT CỦA UK KHẲNG ĐỊNH ĐA SỐ VAPER ĐÃ BỎ THUỐC

KHẢO SÁT CỦA UK KHẲNG ĐỊNH ĐA SỐ VAPER ĐÃ BỎ THUỐC

Có tối đa 1.5 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử đã bỏ thuốc với sự trợ giúp của các thiết bị này. Có thể thấy, trong khi vaping đang phát triển trên từng giây, nhưng số người lựa chọn sử dụng chúng vẫn tăng chậm lại.

Theo ước tính thì UK có khoảng 2.9 triệu người sử dụng thuốc lá điện tử. Theo bảng khảo sát Annual Smokefree GB do Action on Smoking and Health (ASH) thực hiện, thì đây là lần đầu tiên có hơn nửa số vaper nói họ đã bỏ thuốc lá.

Tuy nhiên, vẫn có một điều đáng tiếc là rất nhiều người hút thuốc vẫn giữ thái độ nghi ngờ với lợi ích của các sản phẩm vape, đó là lý do khiến số người chuyển sang sử dụng vape tăng chậm lại.

Mặc dù nhờ có sự phát triển của thuốc lá điện tử mà UK đã có số lượng người hút thuốc thấp nhất trong lịch sử, thì ngoài kia vẫn có hơn 9 triệu người đang tiếp tục hút thuốc.

“Năm nay, khảo sát của ASH cho thấy có 1.5 triệu vaper từng hút thuốc, lần đầu tiên có số lượng lớn hơn số người vẫn hút thuốc,” Giáo sư Ann McNeill, giáo sư về vấn đề nghiện thuốc lá ở đại học King, Luân Đôn bình luận.

“Đây là tin tức mang tính động viên lớn, khi chúng ta biết vaper tiếp tục hút thuốc vẫn phải tiếp xúc với các chất hóa học gây ung thư. Lời nhắn cho 1.3 triệu vaper vẫn đang hút thuốc là họ nên nỗ lực hơn và đổi hẳn sang vape.” Bà kết luận.

Mặc dù đã có đảm bảo chính thức từ PHE vào năm ngoái là vaping an toàn hơn thuốc lá đến 95%, thì hơn một phần tư số người phản hồi (26%) vẫn cho rằng sản phẩm vape chỉ bằng, thậm chí độc hại hơn thuốc lá và chỉ 13% nói rằng chúng an toàn hơn.

Những hiểu lầm về thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Bà Deborah Arnott, CEO của ASH nói, “Tin tức số vaper đã bỏ thuốc liên tục tăng lên rất tuyệt vời, nhưng vẫn có 9 triệu người hút thuốc so với 1.5 triệu vaper không hút thuốc.” Bà bổ sung, “Thời gian số người dùng vape tăng liên tục đã kết thúc trong khi hơn một phần ba số người hút thuốc vẫn chưa từng thử thuốc lá điện tử, nói rằng họ vẫn nghi ngờ sự an toàn của chúng. Việc khiến người hút thuốc nhận ra vaping an toàn hơn thuốc lá rất nhiều là vô cùng quan trọng.”

Diane Caruana - Vapingpost

Các tin khác
Chat với chúng tôi